Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Cao ốc Sonadezi

Ngày 05/8/2022, Công ty Cổ phần Sonadezi Giang Điền đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Tòa nhà Sonadezi, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tình huống diễn tập được đặt ra như sau:

Vào 9h35 ngày 05/8/2022, đám cháy bắt đầu khởi phát tại tầng 6A - Tòa nhà Sonadezi và cháy tự do khoảng 5 phút. Khi đám cháy xảy ra, trong Cao ốc Sonadezi có khoảng 750 người là khách thuê văn phòng và khách hàng đến giao dịch. Do ngọn lửa cháy tự do nên bùng phát rất lớn, khói khí độc lan tỏa rộng, nhiệt độ tăng cao, nếu không xử lý kịp thời thì ngọn lửa sẽ cháy lan ra toàn bộ Tòa nhà.

Phát hiện cháy, nhân viên bảo vệ và lực lượng PCCC cơ sở vừa hỗ trợ mọi người di chuyển vừa dùng phương tiện tại chỗ dập lửa và báo cho cảnh sát PCCC tỉnh. Ngay sau đó, Cảnh sát PCCC tỉnh đã điều động xe chữa cháy, xe thang cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy cứu người.

Lực lượng PCCC tỉnh cùng các phương tiện chữa cháy, cứu hộ cứu nạn hiện đại nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy và cứu người bị mắc kẹt đến nơi an toàn

Lực lượng PCCC cơ sở phối hợp với Cảnh sát PCCC hướng dẫn mọi người di chuyển và cứu các tài sản, vật dụng ra khỏi khu vực cháySau khoảng 30 phút nỗ lực, đám cháy đã được khống chế và dập tắt. Không có thiệt hai về người, thiệt hại vật chất không đáng kể. Buổi diễn tập kết thúc thành công tốt đẹp.

Buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức về công tác PCCC cho khách hàng thuê văn phòng tại Cao ốc Sonadezi và tập dượt sơ tán khách làm việc trong Cao ốc, qua đó rèn luyện cho lực lượng PCCC cơ sở biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập tắt lửa lúc ban đầu, phối hợp đồng bộ với nhiều lực lượng chuyện nghiệp trong việc thực hiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

----------------------------------------

Tin tức liên quan

Hội nghị Người lao động năm 2024 và Tổng kết năm 2023

Hội nghị Người lao động năm 2024 và Tổng kết năm 2023

Hội nghị người lao động và tổng kết tình hình sản xuất kinh doanh năm là hoạt động thường niên tại Công ty. Đây là dịp để CB.NV công ty cùng nhau nhìn lại những tồn tại, khó khăn trong năm qua, đồng thời đưa ra phương hướng giải pháp để hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm tới.
Tổng kết Hội thao Cụm thi đua số 01 năm 2023

Tổng kết Hội thao Cụm thi đua số 01 năm 2023

Trong khuôn khổ các nội dung thi đấu của Cụm thi đua số 01 năm 2023, vào sáng ngày 25/8/2023 Công ty Cổ phần Sonadezi Giang Điền đã tổ chức khai mạc 02 nội dung thi đấu còn lại của Hội thao là Thi hát Karaoke, Nấu ăn và tổ chức Lễ tổng kết Hội thao Cụm thi đua số 01. 
Giải thi đấu Bóng bàn - Cụm thi đua số 1

Giải thi đấu Bóng bàn - Cụm thi đua số 1

Tiếp tục triển khai các giải đấu trong khuôn khổ Hội thao Cụm thi đua số 1 năm 2023, Công ty Cổ phần Sonadezi Giang Điền với tư cách là Cụm trưởng đã tổ chức Giải thi đấu Bóng bàn vào sáng ngày 01/8/2023.