Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhiều lực lượng tại Cao ốc Sonadezi năm 2024

Nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC cho khách hàng thuê văn phòng tại Cao ốc Sonadezi và tập dượt sơ tán khách làm việc trong Cao ốc Sonadezi, rèn luyện cho lực lượng PCCC cơ sở biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập tắt lửa lúc ban đầu, phối hợp đồng bộ với nhiều lực lượng trong việc thực hiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, vào sáng ngày 29/03/2024, Công ty Cổ phần Sonadezi Giang Điền đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhiều lực lượng tại Tòa nhà Sonadezi.

Giả định tình huống vào lúc 9h30 ngày 29/03/2024, đám cháy bắt đầu khởi phát tại tầng 6A - Tòa nhà Sonadezi và cháy tự do khoảng 05 phút. Khi đám cháy xảy ra, trong Cao ốc Sonadezi có khoảng hơn 700 người là khách thuê văn phòng và khách hàng đến giao dịch. Do ngọn lửa cháy tự do và cháy tại khu vực để hồ sơ nên bùng phát rất lớn, khói khí độc lan tỏa rộng, nhiệt độ tăng cao, nếu không xử lý kịp thời thì ngọn lửa sẽ cháy lan ra toàn bộ Tòa nhà.

Ngay sau khi kiểm tra và xác định khu vực cháy, đội chữa cháy tại chỗ đã triển khai các phương án chữa cháy và di tản người ra khỏi Tòa nhà, đồng thời báo cho cảnh sát PCCC tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC TP. Biên Hòa. Ngay sau đó, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với 02 xe chữa cháy, 01 xe thang cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy cứu người.

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp cùng các phương tiện chữa cháy, cứu hộ cứu nạn hiện đại nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy

Sau khoảng 30 phút nỗ lực, đám cháy đã được khống chế và dập tắt. Không có thiệt hai về người, thiệt hại vật chất không đáng kể. Buổi diễn tập kết thúc thành công tốt đẹp.

Các lực lượng chữa cháy họp rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập

Buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức về công tác PCCC cho khách hàng thuê văn phòng tại Cao ốc Sonadezi, qua đó rèn luyện cho lực lượng PCCC cơ sở biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập tắt lửa lúc ban đầu, phối hợp đồng bộ với nhiều lực lượng chuyện nghiệp trong việc thực hiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

 

Tin tức liên quan

Hội nghị Người lao động năm 2024 và Tổng kết năm 2023

Hội nghị Người lao động năm 2024 và Tổng kết năm 2023

Hội nghị người lao động và tổng kết tình hình sản xuất kinh doanh năm là hoạt động thường niên tại Công ty. Đây là dịp để CB.NV công ty cùng nhau nhìn lại những tồn tại, khó khăn trong năm qua, đồng thời đưa ra phương hướng giải pháp để hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm tới.
Tổng kết Hội thao Cụm thi đua số 01 năm 2023

Tổng kết Hội thao Cụm thi đua số 01 năm 2023

Trong khuôn khổ các nội dung thi đấu của Cụm thi đua số 01 năm 2023, vào sáng ngày 25/8/2023 Công ty Cổ phần Sonadezi Giang Điền đã tổ chức khai mạc 02 nội dung thi đấu còn lại của Hội thao là Thi hát Karaoke, Nấu ăn và tổ chức Lễ tổng kết Hội thao Cụm thi đua số 01. 
Giải thi đấu Bóng bàn - Cụm thi đua số 1

Giải thi đấu Bóng bàn - Cụm thi đua số 1

Tiếp tục triển khai các giải đấu trong khuôn khổ Hội thao Cụm thi đua số 1 năm 2023, Công ty Cổ phần Sonadezi Giang Điền với tư cách là Cụm trưởng đã tổ chức Giải thi đấu Bóng bàn vào sáng ngày 01/8/2023.