Fujitsu đầu tư vào Đồng Nai gần 200 triệu USD

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh ngày 24-7 đã tiếp ông Shinji Watanabe, Tổng giám đốc mới của Công ty TNHH sản phẩm máy tính Fujitsu Việt Nam (Khu công nghiệp Biên Hòa 2, TP.Biên Hòa), đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm sở. Tập đoàn Fujitsu đến Đồng Nai đầu tư trên lĩnh vực linh kiện điện tử được hơn 20 năm và hoạt động sản xuất liên tục được mở rộng.

Ông Shinji Watanabe cho biết những năm gần đây Fujitsu đã đầu tư nghiên cứu và sản xuất thiết bị điện tử phục vụ ngành công nghiệp xe hơi. Trong nhiệm kỳ của ông tại Việt Nam, ông sẽ đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển lĩnh vực này. Hiện Fujitsu là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu của tỉnh về lĩnh vực linh kiện điện tử. Tổng vốn đầu tư ban đầu của công ty từ  vài chục triệu USD hiện đã nâng lên gần 200 triệu USD.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho rằng với xu hướng phát triển của công nghiệp 4.0, xe hơi tự lái là xu thế phát triển mới. Đầu tư nghiên cứu, sản xuất thiết bị điện tử, phục vụ ngành công nghiệp xe hơi là hướng đi mới của Fujitsu được tỉnh khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Fujitsu phát triển lớn mạnh đóng góp chung vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

(Nguồn: Báo Đồng Nai)

Tin tức liên quan