Chính thức khai trương Trung tâm hành chính công tỉnh

Chiều ngày 6-7, UBND tỉnh đã chính thức khai trương Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai tại tầng 6, cao ốc Sonadezi (phường An Bình, TP.Biên Hòa).

Tới dự lễ khai trương có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Phó bí thư Tinh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái; Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và các địa phương.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Thuộc đã chính thức công bố thành lập Tổng đài dịch vụ công có đầu số 1022 để tiếp nhận, hướng dẫn, xử lý các thắc mắc, phản ánh của người dân, doanh nghiệp.

Phó giám đốc Sở Nội vụ Tạ Quang Trường cho biết, sau 2 tháng hoạt động thử nghiệm, đã có 20 ngàn lượt người dân tới Trung tâm hành chính công để giải quyết các thủ tục hành chính, đồng thời trung tâm đã tiếp nhận và trả kết quả 11.779 hồ sơ. Trong đó, tỷ lệ hồ sơ giải quyết sớm và đúng hạn đạt trên 95%, tỷ lệ người dân hài lòng đạt trên 99%.

Trong quá trình hoạt động thử nghiệm, để tạo điều kiện tối đa cho người dân và doanh nghiệp, trung tâm đã triển khai bổ sung thêm các dịch vụ, tiện ích, trong đó có ứng dụng Zalo; gia tăng tiện ích bưu điện thu phí, lệ phí qua phần mềm; dịch thuật; ngân hàng hỗ trợ thu ngân sách; lựa chọn nộp hồ sơ đất đai tại Biên Hòa hoặc trung tâm….

 

Phát biểu tại buổi khai trương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh nhấn mạnh, để tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa vai trò của Trung tâm hành chính công tỉnh, mỗi công chức viên chức phải ý thức trách nhiệm của mình là người đại diện trước tiên cho hình ảnh của người công chức chuyên nghiệp, của chính quyền Đồng Nai thân thiện và của nền hành chính phục vụ, minh bạch đối với người dân, doanh nghiệp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, mỗi công chức phải biết tự trau dồi bản thân, không chỉ là việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, trả kết quả, mà còn phải biết đi sâu nghiên cứu, phân tích đề xuất cải tiến để rút ngắn thời gian, quy trình, thành phần hồ sơ… để thủ tục hành chính ngày càng tinh gọn, đơn giản hoá nhiều hơn nữa.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cũng đề nghị 22 sở, ban ngành; cơ quan ngành, UBND các huyện, TX. Long Khánh và TP.Biên Hòa phải phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Hành chính công tỉnh giải quyết thủ tục hành chính, ghi nhận, hướng dẫn, trả lời những thắc mắc, phản ánh nhanh chóng, chính xác, đúng pháp luật các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Cũng trong ngày khai trương, Trung tâm hành chính công đã ký kết hợp tác với Zalo về việc phát triển ứng dụng công nghệ thân thiện, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính và ký kết với Vietinbank chi nhánh Đồng Nai về thu thuế nhà nước.

(Nguồn: Báo Đồng Nai)

 Tin tức liên quan

Lễ kết nạp Đảng viên năm 2020

Lễ kết nạp Đảng viên năm 2020

Ngày 10/10/2020, Chi bộ Công ty CP Sonadezi Giang Điền đã tiến hành tổ chức trang trọng buổi Lễ Kết nạp Đảng viên năm 2020 tại Nhà tưởng niệm chị Võ Thị Sáu